DANH MỤC SẢN PHẨM

Danh muc

Máy Bộ Đàm Kenwood PKT 03

Liên hệ để biết giá

MÁY BỘ ĐÀM LÀ GÌ - MÁY BỘ ĐÀM ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG NHỮNG MÔ HÌNH NÀO?

Máy bộ đàm là một thiết bị vô tuyến điện được sử dụng thông qua các tần số được cài đặt sẵn để liên lạc qua lại với nhau. Đây là một sản phẩm phục vụ rất nhiều cho con người. Bạn biết gì về loại thiết bị này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết thêm về chúng cũng như có kiến thức nhất định về loại thiết bị này.

Máy bộ đàm là dòng thiết bị thu phát sóng vô tuyến hai chiều để cung cấp cho người dùng những cuộc thoại, dùng để liên lạc với nhiều máy khác. Khi sử dụng loại thiết bị này, chủ nhân các máy khác có thể nhận được thông tin ngay lập tức và ngược lại. Vì vậy, máy bộ đàm nắm giữ vai trò quan trọng trong các công việc cứu nạn, cứu hộ, khi mưa bão.

Hoạt động dựa vào tần số vô tuyến, nên máy cho phép nhiều người đàm thoại cùng lúc mà vẫn không bị gián đoạn. Máy bộ đàm được thay thế cho thiết bị điện thoại di động vì có những lúc, những nơi mạng viễn thông công cộng không phủ sóng hoặc bị hỏng; cũng như nó cung cấp cho người sử dụng những cuộc thoại nhanh chông, cấp bách.Ngoài ra, bạn chỉ mất một lần tiền mua thiết bị và dùng được cả đời, cam đoan không mất phí liên lạc.

Mỗi máy bộ đàm đều có các thông số kỹ thuật riêng tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn hoặc các chức năng bạn cần sử dụng mà máy có thể đáp ứng cho bạn. Tuy nhiên, đặc trưng của loại máy này là sử dụng tần số UHF hoặc VHF. Ưu điểm của truyền dẫn UHF là anten nhỏ gọn, vì bước sóng UHF nhỏ, nên kích thước anten có thể so sánh được với bước sóng. Các anten nhỏ hơn có thể được dùng cho các băng tần cao hơn. Nhược điểm chính của UHF là khoảng cách thu phát ngắn, thường trong tầm nhìn thẳng giữa anten trạm phát truyền hình và anten thu của khách hàng. Ứng dụng của sóng UHF được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống vô tuyến hữu tuyến và điện thoại không dây có anten thu phát gần nhau. Các hệ thống này không truyền đi xa được nên không gây nhiễu với hệ thống cục bộ khác.

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật ngày nay, người ta đã thiết kế ra nhiều loại máy bộ đàm phục vụ cho các nhiệm vụ đặc trưng khác nhau.

-  Theo tinh năng sử dụng, máy bộ đàm được biết tới với các loại như sau:

Máy bộ đàm cầm tay: là loại nhỏ gọn mà bạn có thể cầm tay và di chuyển ở mọi nơi khi sử dụng. Bộ đàm cầm tay thường có công suất dưới 6W và dùng pin sạc được.

+  Máy bộ đàm lưu động: được lắp ráp trên các phương tiện di chuyển như xa, tàu,… và có công suất từ 25W hay 50W-60W. Có anten lắp trên nóc xe/ tàu và dùng nguồn điện bình ắc quy sử dụng.

+  Bộ đàm trạm cố định: thường lắp ở các trạm điều hành, có công suất từ 40W trở lên và có anten lắp trên cột cao. Một dạng máy trạm đặc biệt là bộ lặp (repeater) giúp tăng cự ly liên lạc cho các máy bộ đàm cầm tay và cả lưu động, trạm cố định.

-        Theo công nghệ, máy bộ đàm được chia thành 2 dòng Analog và Digital

+   Bộ đàm Analog

+   Bộ đàm Digital ( Kỹ thuật số)

Với số lượng sử dụng máy bộ đàm, các hãng danh tiếng đã ra đời cùng các dòng sản phẩm, trong đó các hãng bộ đàm nằm top 5 Việt Nam gồm có;

  1.   Hãng Máy bộ đàm Motorola: là thương hiệu bộ đàm đầu tiên trên thế giới, cũng là một trong các thương hiệu được biết đến nhiều nhất.
  2.   Hãng Máy bộ đàm Kenwood: là thương hiệu khá nổi tiếng đã có từ lâu.
  3.   Hãng Máy bộ đàm Icom: là dòng sản phẩm “đẳng cấp” hơn, chất lượng, thương hiệu được khẳng định trong nhiều năm qua trong toàn cầu nên giá cả cao hơn. Dòng bộ đàm Icom chuyên dùng cho hàng hải.
  4.   Hãng Hypersia: Là thương hiệu chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam những năm gần nay nhưng được đánh giá rất cao về chất lượng và giá cả.
  5.   Hãng Vertex Standard: là thương hiệu uy tín trên thị trường toàn cầu trong ngành công nghiệp bộ đàm. Mặc dù, sản phẩm ít được biết ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến tại châu Âu bởi cấu hình cao, nhiều chức năng, hiệu suất sử dụng.

Một số máy bộ đàm bán chạy ở Việt Nam hiện nay bạn có thể tham khảo như:

  •   Máy bộ đàm cho tổ chức sự kiện Event: Motorola CP 1100 Plus, Motorola GP 368 Plus, Motorola  SMP - 418,Kenwood TK 568, Motorola GP 600.
  •   Máy bộ đàm cho bảo vệ: Spender TC-400UNT, Motorola GP 718, Motorola GP 739,Kenwood TK F6,Kenwood TK 3508.
  •   Máy bộ đàm chuyên dụng cho xây dựng công trình: Motorola GP-960Plus, Motorola GP 3188, Motorola GP 3588 Plus,Motorola GP 318,Motorola GP 7500.
  •   Máy bộ đàm cho đoàn làm phim: Kenwood TK 3508, motorola CP 5800, SMP 418, Motorola CP 1100 Plus, Motorola GP 600.

Bạn có nhu cầu mua máy bộ đàm thì nên tìm hiểu rõ thông tin về loại thiết bị này để có thể lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp với tinh chất và yêu cầu công việc để hiệu suất làm việc của bạn có thể nâng cao cũng như bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng thiết bị máy bộ đàm khi làm việc.

Xem thêm